Download OneKey Ghost – Hướng dẫn tạo, bung file Ghost chi tiết

0
10117

Tổng quan về OneKey Ghost

OneKey Ghost là gì?

Onekey Ghost là phần mềm giúp Ghost trên Windows kể cả Windows XP/7/8/8.1/10 một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột.

Như các bạn đã biết, để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo Windows của bạn luôn mới như sau khi cài đặt thì Ghost máy tính là cách dễ dàng nhất.

Việc phải cài đặt lại cả Windows và trình điều khiển sẽ mất tối thiểu 2 đến 3 giờ để hoàn thành công việc của bạn. Ghost Windows giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa bởi quá trình bung Ghost chỉ mất khoảng 20 – 30 phút cho một lần thực hiện, máy tính của bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ các chức năng và drivers.

Tại sao nên sử dụng OneKey Ghost

Để sử dụng ứng dụng Ghost thông thường , bạn cần có đĩa Hirent Boot, tạo USB Boot hoặc cài ứng dụng Boot từ ổ cứng HDD. Những phương pháp này chúng ta cần phải Boot vào thiết bị tương ứng, nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn với phương pháp này.

Ứng dụng Ghost trực tiếp từ Windows – Onekey Ghost, là tùy chọn của toàn bộ quá trình Ghost từ phiên bản Win cũ mà bạn đang sử dụng. Chỉ cần bạn có bản Ghost trong máy, chạy ứng dụng Onkey Ghost là quá trình Ghost diễn ra hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần đợi ứng dụng chạy, đảm bảo máy đủ pin. Điều đó vô cùng tiện lợi trong thời đại bận rộn, xô bồ hiện nay.

Onekey Ghost là phần mềm cung cấp cho người dùng giải pháp Ghost Windows kể cả Windows XP/7/8/8.1/10 nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài cú click chuột đơn giản. Không chỉ vậy, toàn bộ cài đặt của người dùng trong ổ C: sẽ được gói gọn trong một tập tin duy nhất có dung lượng nhỏ hơn rất nhiều so với dung lượng hiện tại nhưng vẫn chứa đầy đủ các thông tin cần thiết.

Các chức năng chính của Onekey Ghost

  • Cho phép người dùng sao lưu toàn bộ Windows của máy tính này sang ổ đĩa khác.
  • Tự động khôi phục Windows với chức năng khôi phục file Ghost có sẵn.
  • Cho phép tách file Ghost khi bắt đầu tạo để dễ dàng di chuyển file.
  • Quá trình sao lưu và khôi phục Windows nhanh chóng và an toàn.
  • Hỗ trợ trực tiếp bằng Ghost32 để sao chép phân vùng trong Windows, WinPE.

Link tải miễn phí OneKey Ghost v13.4.5.203

Hướng dẫn cách sử dụng OneKey Ghost

Hướng dẫn tạo file Ghost bằng OneKey Ghost

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tạo file Ghost Win bằng tính năng backup. Bạn tích vào ô Backup rồi sau đó đặt tên và chọn nơi lưu file, sau đó ấn save và cuối cùng ấn yes.

huong-dan-onekey-ghost-windows-10-phanmemfree.net-1

Bước 2: Một hộp thoại mở ra hỏi rằng bạn có muốn restart lại ổ C không, bạn hãy chọn ‘Yes’.

huong-dan-onekey-ghost-windows-10-phanmemfree.net-2

Bây giờ đã xong phần tạo file ghost bằng Onekey rồi. Với file Ghost này bạn có thể để Ghost trên các máy tính khác nhau hoặc là để Ghost trên chính máy tính của mình khi Windows của bạn bị lỗi.

Hướng dẫn cách bung file Ghost bằng OneKey Ghost

Bước 1: Bạn hãy tích vào ô Restore và chọn đường dẫn nơi lưu file Ghost đã tạo hoặc file Ghost tải về.

huong-dan-onekey-ghost-windows-10-phanmemfree.net-4

Bước 2: Ở bước này hãy chọn ổ để bung file Ghost. Ở đây mình chọn ổ C vì nó là ổ chứa HĐH mình đang dùng.

huong-dan-onekey-ghost-windows-10-phanmemfree.net-5

Bước 3: Tiếp theo quá trình bung file Ghost sẽ được diễn ra tự động. Hãy chờ để quá trình hoàn tất và sau đó restart lại máy rồi cài đặt một số thứ ban đầu là có thể sử dụng Windows được rồi!

huong-dan-onekey-ghost-windows-10-phanmemfree.net-6