Download Adobe Camera Raw mới nhất 2020 – Hướng Dẫn Cài Đặt

0
5334

Giới thiệu về Adobe Camera Raw

Adobe Camera Raw là gì?

Adobe Camera Raw là một phần mềm bổ trợ trong Adobe Photoshop. Nó có thể hơi khó sử dụng đối với những người mới học Photoshop vì nó có rất nhiều thanh trượt, biểu đồ và nút. Tuy nhiên, nó thực sự khá đơn giản để sử dụng một khi bạn hiểu được những tính năng của nó.

Các tính năng nổi bật của Adobe Camera Raw

Adobe Camera Raw được sử dụng khi bạn mở một file ảnh RAW bằng Adobe Photoshop hoặc Bridge. Nó hoạt động giống như một plugin, vì nó mở ra trong một cửa sổ riêng biệt. Với Adobe Camera Raw, bạn có thể chỉnh sửa ảnh Raw mà không bị ảnh hưởng gì. Nó xử lý tất cả các định dạng raw hiện đại – các tệp CR2 , CR3 , NEF , ORF hoặc DNG mà không có vấn đề gì.

Adobe Camera Raw cung cấp cho bạn các công cụ tương tự như Lightroom. Bạn có thể tìm thấy tất cả các cấu hình, thanh trượt tông màu, điều chỉnh cục bộ, đường cong, bàn chải sao chép, tùy chọn biến đổi trong đó và nhiều hơn thế nữa.

giao-dien-Adobe-Camera-Raw-phanmemfree.net
Giao diện của Adobe Camera Raw

Bên cạnh chỉnh sửa, nó cho phép bạn chọn cài đặt xuất. Bạn có thể đặt định dạng tệp đầu ra mong muốn, độ sâu bit, độ phân giải, không gian màu và tỷ lệ nén.

Bạn cũng có thể nhập nhiều hình ảnh và chỉnh sửa chúng cùng nhau – bạn sẽ thấy điều này hữu ích khi bạn đang chỉnh sửa một loạt các hình ảnh.

Sự khác biệt giữa Adobe Camera Raw và Lightroom là gì?

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình trong Adobe Camera Raw tương tự như trong Lightroom. Các tùy chọn chỉnh sửa gần như giống hệt nhau. Bạn có thể thấy rằng một số công cụ được tổ chức khác nhau.

Sự khác biệt lớn nhất là trong việc xử lý tệp. Lightroom hoạt động với các danh mục, lưu trữ tất cả ảnh của bạn và các chỉnh sửa của chúng trong các tệp hàng loạt lớn.

Adobe Camera Raw lưu trữ các chỉnh sửa của bạn trong các tệp sidecar XMP nhỏ. Nếu bạn đang làm việc với định dạng raw được nén, như DNG, nó sẽ chỉnh sửa phần tương ứng của tệp.

Nói một cách đơn giản, với Lightroom, bạn có thể sắp xếp toàn bộ thư viện của mình trong chương trình. Với Adobe Camera Raw, bạn cần một trình quản lý tệp. Điều này có thể gây khó chịu hoặc rất hữu ích.

Yêu cầu cấu hình

  • Hệ điều hành: Thích hợp với nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10.
  • Trên máy đã cài đặt Adobe Photoshop.
  • RAM: Tối thiểu 2GB RAM trở lên (Khuyến nghị nên dùng 4GB ram trở lên).
  • Màn hình hiển thị: 1024 x 768 (Khuyến nghị nên dùng 1280 × 800) với màu 16 bit.
  • Tối thiểu OpenGL 3.3 và 1 GB RAM Video (VRAM) trở lên.
  • Hướng dẫn Cài đặt Adobe Camera Raw

Tải miễn phí Adobe Camera Raw

Hướng dẫn cài đặt Adobe Camera Raw

Bước 1: Hãy tải file cài đặt Adobe Camera Raw theo link tải ở trên.

Bước 2: Hãy giải nén file vừa tải và chạy file cài đặt ‘CameraRaw_10_5.exe’.

Bước 3: Tiến hành cài đặt phần mềm bình thường bằng cách ấn ‘Next’ qua các bưới và nhấn ‘Install’.

cai-dat-Adobe-Camera-Raw-phanmemfree.net

Bước 4: Nhấn Finish sau khi hoàn thành quá trình cài đặt.

cai-dat-Adobe-Camera-Raw-phanmemfree.net-2

Bước 5: Để sử dụng Adobe Camera Raw, Bạn cần có sẵn phần mềm Adobe Photoshop. Hãy tham khảo link tải Adobe Photoshop CS6 của phanmemfree.net